Cân Chỉnh Độ Chụm, Cân Bằng Động, Máy Hunter là gì?

Posted on 04-06-2020, 11:29 am

 

Góc đặt bánh xe, độ chụm là gì? Có ảnh hưởng như thế nào? 

Trong quá trình vận hành, do độ mòn của các chi tiết cơ khí mà bánh xe sẽ chệch khỏi góc đặt tiêu chuẩn ban đầu. Sự chênh lệch càng nhiều, càng gây ra sự sai khác giữa vô-lăng và bánh xe, cũng như gây ra cảm giác láng, trượt ngang, chòng chành.

Độ chụm không đạt chuẩn khiến bánh xe không có sự đồng nhất với vô-lăng dẫn đến vô-lăng thẳng nhưng xe không chạy thẳng hoặc ngược lại.

Điều này gây ra tình trạng mất lái, không kiểm soát được xe khi đột ngột đổi hướng ở tốc độ cao cũng như gây ra tình trạng mệt mỏi do phải ghì giữ vô-lăng liên tục, ngay cả ở vận tốc thấp.

Tình trạng lệch độ chụm lâu ngày còn dẫn tới việc lốp mòn không đều, sau một thời gian có thể phải thay toàn bộ lốp để đảm bảo an toàn.

Khi xe đi được một quãng đường nhất định, phải thay lốp nhưng người dùng chỉ đơn thuần lắp lốp khác vào chứ không thực hiện căn chỉnh bánh xe để đạt độ cân bằng theo đúng thông số kỹ thuật của hãng hoặc quá trình sử dụng trên đường trường, đường xóc, gồ ghề sẽ có những biến dạng về lốp, không còn đạt được sự cân bằng ở tất cả các điểm. Đây là nguyên nhân khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết để bắt bệnh cho xe của mình.

 

Máy Hunter là gì? 

Trước đây, việc cân chỉnh góc đặt bánh xe phải căng dây, thước đo để hiệu chỉnh, mất khá nhiều thời gian và đôi khi không chính xác. Hiện đại hơn thì có kỹ thuật hồng ngoại hoặc laser. Tuy nhiên đó là các phương pháp đo góc bánh xe theo kiểu cũ mà có những hạn chế khiến việc hiệu chỉnh không hoàn toàn chính xác.

 

Để đáp ứng nhu cầu của Khách hàng và nâng cao chất lượng dịch vụ, Hyundai Đông Đô hiện đã trang bị máy sửa chữa Hunter hiện đại nhất (duy nhất tại Hyundai Đông Đô). Máy Hunter - được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ- đảm bảo thao tác căn chỉnh chụm và cân bằng động bánh xe được tuyệt đối chính xác. 

Với thiết bị này, việc căn chỉnh, đặt góc bánh xe không chỉ chính xác tuyệt đối đồng thời còn giúp thời gian được rút gọn đi rất nhiều. Ngay cả các góc ẩn và góc trừu tượng vẫn có thể nhìn ra mà những phương pháp cũ không làm được.

 

Hotline: 0243 204 5888 (giờ hành chính) - 0986 312 354 (24/7) 

Địa chỉ: Showroom 3S 987 Tam Trinh, P. Yên Sơ, Q. Hoàng Mai, Hà Nội. 

Làm việc tất cả các ngày trong tuần (giờ hành chính)

 

  • Showroom 3S: 987 Tam Trinh, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Showroom 1S: 11 Hoàng Cầu Mới, Đống Đa, Hà Nội
  • Dịch vụ: 0986 312 354
  • Giờ làm việc : 8h sáng - 6h tối
 
Yêu cầu tư vấn thêm
Quý khách hàng vui lòng để lại thông tin, Hyundai Đông Đô sẽ gọi điện tư vấn cho Quý khách cả về (Giá xe mới nhất), các Khuyến mại (thời điểm hiện tại), các loại thuế phí, thủ tục trả góp, thủ tục đăng ký đăng kiểm, ...
X

Zalo: 0968807268

Tel: 0961584555