6 nguyên nhân có nguy cơ gây cháy nổ ô tô cao nhất

Posted on 10-12-2021, 11:35 am

6 nguyên nhân có nguy cơ gây cháy nổ ô tô cao nhất

Thời gian gần đây có khá nhiều vụ cháy nổ ô tô xảy ra. Các chuyên gia đã nghiên cứu, tìm hiểu và chỉ ra những nguyên nhân gây cháy nổ ô tô chiếm tỷ lệ cao nhất.

Sử dụng phụ tùng rẻ tiền

Khi các phụ tùng trong xe ô tô bị hỏng hóc, nhiều chủ xe đã lựa chọn các phụ tùng rẻ tiền, chất lượng kém để thay thế. Họ cho rằng phụ tùng chỉ cần dùng được là được chứ không quan tâm tới độ bền hay chất lượng của chúng. Những phụ tùng như dây điện, tấm xốp thường xuyên bị thay thế bằng những vật liệu không chuyên dụng, sẽ có khả năng bắt lửa cao, dễ gây ra cháy nổ. Do đó, khi phụ tùng, người mua cần chú ý cẩn thận phân biệt phụ tùng thật giả, tránh mua hàng không chính hãng, hàng trôi nổi…tốt nhất là các chủ xe nên vào các xưởng dịch vụ chính hãng để thay thế, lắp đặt phụ tùng.

Đường ống xả hở

Ống xả đóng vai trò rất quan trọng trong việc xử lý khí thải của xe. Khi ống xả ô tô bị hở hoặc bị ăn mòn theo thời gian, khí thải nóng sẽ lọt vào một số vật dễ bắt lửa đang bám vào gầm xe như giấy, rơm, vật liệu cách âm, túi nilon… Để hạn chế quá trình ăn mòn ống xả, đừng rửa xe khi ống xả còn nóng, đây là chú ý khi bảo dưỡng xe rất quan trọng. 

Rò rỉ nhiên liệu

Theo nhiều người có kinh nghiệm lái xe cho biết, lỗi rò rỉ nhiên liệu không hiếm gặp ở xe ô tô và có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến lỗi này. Ngay khi xe ô tô có dấu hiệu rò rỉ nguyên liệu, chủ xe nên mang xe đi kiểm tra và sửa chữa ngay, tránh để tình trạng này diễn ra quá lâu, vừa gây tốn nhiên liệu vừa dễ xảy ra cháy nổ.  

 

Tác động tới hệ thống điện

Nhiều chủ xe độ thêm đèn, loa, LCD… cho chiếc xe của mình dẫn đến tình trạng quá tải công suất điện, khiến cho hệ thống điện không thể kham nổi. Quá tải điện chính là nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn trên xe thường xảy ra.

Lười bảo dưỡng

Việc không bảo dưỡng ô tô định kì sẽ khiến động cơ khoang máy có nhiệt độ cao hơn khi xe phải vận hành liên tục, điều này dẫn đến khả năng cháy nổ cao hơn. Lười bảo dưỡng xe là hiểm họa tiềm ẩn đối với người dùng ô tô.

Trên đây là những lỗi dễ gây hỏa hoạn trên xe, để hạn chế những lỗi này, chủ xe nên bảo dưỡng ô tô đúng thời hạn.

 

 

 

 

 

  • Showroom 3S: 987 Tam Trinh, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Dịch vụ: 0986 312 354
  • Giờ làm việc : 8h sáng - 6h tối
 
Yêu cầu tư vấn thêm
Quý khách hàng vui lòng để lại thông tin, Hyundai Đông Đô sẽ gọi điện tư vấn cho Quý khách cả về (Giá xe mới nhất), các Khuyến mại (thời điểm hiện tại), các loại thuế phí, thủ tục trả góp, thủ tục đăng ký đăng kiểm, ...
X

Tel: 0975 229 466