5 công nghệ nổi bật trên Hyundai Kona

Posted on 28-11-2018, 11:54 am

Dù mới chỉ là thế hệ đầu tiên nhưng Hyundai Kona đã được đánh giá rất cao về công nghệ lẫn độ an toàn, thể hiện qua danh hiệu Top Safety Pick+ tại Bắc Mỹ do IIHS trao tặng.

5 công nghệ nổi bật trên Hyundai Kona: 2 cái tên đã bị cắt bỏ ở Việt Nam

Kona là giải pháp hoàn toàn mới được Hyundai đưa ra để tận dụng thời điểm phân khúc SUV cỡ nhỏ đang nở rộ. Dù là cái tên mới toanh trên thị trường nhưng nhờ danh tiếng người đàn anh Santa Fe cùng các công nghệ hiện đại, trong đó có những công nghệ mà chỉ một mình Kona sở hữu trong phân khúc của mình, dòng xe Hàn Quốc này nhanh chóng trở thành 1 trong những cái tên hot nhất phân khúc. Dưới đây là 5 công nghệ thú vị trên Hyundai Kona được người dùng ưa thích nhất theo tìm hiểu của AutoGuide.

Sạc điện thoại không dây

5 công nghệ nổi bật trên Hyundai Kona: 2 cái tên đã bị cắt bỏ ở Việt Nam - Ảnh 1.

Người dùng Hyundai Kona sẽ được tiếp cận với công nghệ sạc điện thoại không dây vốn chỉ có mặt trên các phân khúc cao cấp hơn như SUV cỡ lớn hay xe sang. Tính năng này giúp người dùng chỉ cần đặt điện thoại vào bàn sạc ở cụm điều khiển trung tâm là có thể tự động sạc lại pin, đồng thời giúp làm gọn thiết kế tại đây khi giảm đi số lượng dây và ổ cắm cần thiết.

Màn hình HUD

5 công nghệ nổi bật trên Hyundai Kona: 2 cái tên đã bị cắt bỏ ở Việt Nam - Ảnh 2.

Trang bị không mới nhưng cũng đủ làm tăng nét hiện đại, tân tiến cho chiếc SUV. Các thông tin như tốc độ, bản đồ định vị, cruise control hay hỗ trợ giữ làn sẽ được hiển thị ở khu vực hợp lý vừa không cản trở tầm nhìn người lái vừa giúp họ tránh xao nhãng khỏi cung đường trước mặt.

Tuy nhiên, option này không có mặt trên Hyundai Kona bản Việt Nam.

Apple CarPlay và Android Auto trên mọi phiên bản

5 công nghệ nổi bật trên Hyundai Kona: 2 cái tên đã bị cắt bỏ ở Việt Nam - Ảnh 3.

Có thể thấy Hyundai chăm chút khá kỹ cho smartphone của người dùng với công nghệ sạc không dây phía trên và giao thức kết nối Apple CarPlay/Android Auto tiêu chuẩn trên mọi cấu hình. Sự hiện diện này cho phép người dùng sử dụng chính Kona để thực hiện cuộc gọi, gửi/nhận tin nhắn, sử dụng hệ thống định vị trên smartphone qua màn hình trung tâm hay điều khiển các ứng dụng qua giọng nói.

Đây cũng là ưu điểm của Kona mà các đối thủ như Toyota C-HR, Honda HR-V hay Mazda CX-3 có lẽ phải chờ phiên bản kế tiếp mới có thể cạnh tranh sòng phẳng.

Ghế trước sưởi

5 công nghệ nổi bật trên Hyundai Kona: 2 cái tên đã bị cắt bỏ ở Việt Nam - Ảnh 4.

Trang bị này có thể không quan trọng tại Việt Nam nhưng lại là một trong những yếu tố giúp Kona hút khách tại châu Âu và Bắc Mỹ – những khu vực mà thời tiết có thể kéo xuống mức âm độ vào nhiều dịp trong năm.

Màn hình cảm ứng tích hợp camera sau

5 công nghệ nổi bật trên Hyundai Kona: 2 cái tên đã bị cắt bỏ ở Việt Nam - Ảnh 5.

Màn hình cảm ứng 7 inch trung tâm không chỉ hiển thị hình ảnh được camera sau thu lại mà còn là nơi người dùng tiếp cận các tính năng giải trí, nghe nhạc, radio hay giao thức kết nối Android Auto/Apple CarPlay đã nói tới ở trên.

Theo: Quang Phong | Báo: autopro.com.vn

Bài viết liên quan

  • Showroom 3S: 987 Tam Trinh, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Dịch vụ: 0986 312 354
  • Giờ làm việc : 8h sáng - 6h tối
 
Yêu cầu tư vấn thêm
Quý khách hàng vui lòng để lại thông tin, Hyundai Đông Đô sẽ gọi điện tư vấn cho Quý khách cả về (Giá xe mới nhất), các Khuyến mại (thời điểm hiện tại), các loại thuế phí, thủ tục trả góp, thủ tục đăng ký đăng kiểm, ...
X

Tel: 0975 229 466